Hội thảo Toán học quốc tế “Variational Analysis and Related Topics”

Từ ngày 13 đến 15 tháng 12 năm 2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội thảo Toán học quốc tế “Variational Analysis and Related Topics” (Giải tích Biến phân và những vấn đề liên quan).

Tham dự Hội thảo có 20 nhà Toán học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Lý thuyết Tối ưu đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Pháp, Canada, Hàn Quốc, Chile, Trung Quốc, Oxtrâylia, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan...cùng hàng trăm giảng viên và sinh viên ngành Toán học Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Các đại biểu trong Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các nhà khoa học đã đến tham dự Hội thảo Toán học quốc tế tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Nhân dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 70 của GS. Boris Mordukhovich, một người bạn lớn của các nhà Toán học Việt Nam trong lĩnh vực Lý thuyết Tối ưu, thầy Hiệu trưởng thay mặt nhà trường gửi lời chức mừng và tặng món quà ý nghĩa đến GS. Boris Mordukhovich với mong muốn Giáo sư luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến cho Toán học.

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu khai mạc

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 chúc mừng sinh nhật GS. Boris Mordukhovich

Hội thảo Toán học quốc tế “Variational Analysis and Related Topics” là nơi các nhà khoa học chia sẻ thông tin về những thành tựu mới trong nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực Giải tích Biến phân, đây là cơ hội để mở rộng kiến thức cho giảng dạy và nghiên cứu Toán học.

Trong phiên toàn thể, các đại biểu được nghe báo cáo của GS. Nguyễn Đông Yên về cuộc đời và sự nghiệp Toán học của GS. Boris Mordukhovich, một nhà nghiên cứu xuất sắc, người thầy đáng kính của nhiều nhà Toán học trên thế giới. Sau phiên toàn thể Hội thảo chia thành hai tiểu ban để tiếp tục làm việc.

GS. Nguyễn Đông Yên trình bày Báo cáo tại Hội thảo

Tại các tiểu ban, người tham dự được nghe các Giáo sư trình bày về các các hướng phát triển gần đây của lý thuyết Giải tích Biến phân cũng như các ứng dụng trong đời sống thực tế. Các nhà toán học, giảng viên và sinh viên tham dự đã tích cực trao đổi về các vấn đề liên quan với các báo cáo viên. Đây là một cơ hội tốt để giảng viên và sinh viên ngành Toán học Trường ĐHSP Hà Nội 2 học hỏi, trao đổi nghiên cứu cũng như tìm các cơ hội hợp tác với các trung tâm nghiên cứu toán học hiện đại trên thế giới.

GS. Boris Mordukhovich trình bày Báo cáo tại Hội thảo

Báo cáo viên làm việc tại Hội thảo

Các đại biểu làm việc tại tiểu ban

Các đại biểu tại Hội thảo