Đoàn đại biểu Đại học Hoa Kiều sang thăm và làm việc tại ĐHSP Hà Nội 2

Ngày 24 tháng 9 năm 2019, đoàn đại biểu Trường Đại học Hoa Kiều (Trung Quốc), Trưởng đoàn là GS. Từ Tây Bằng - Hiệu trưởng đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đón đoàn có PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường; Các thầy cô trong Đảng ủy; Ban Giám hiệu; Ban Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ; Trưởng phòng KHCN&HTQT; Trưởng phòng TC-HC; giảng viên của Trường Hoa Văn Côn Minh đang giảng dạy tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 và GS. Từ Tây Bằng - Hiệu Trưởng Trường Đại học Hoa Kiều ký biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn Trường Đại học Hoa Kiều đến thăm, làm việc và khẳng định đây là dấu mốc quan trọng mở ra một chương mới trong hợp tác đào tạo giữa hai Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Tiếp theo, TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng giới thiệu về lịch sử phát triển, sứ mạng, nhiệm vụ của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu trong buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. Từ Tây Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Kiều cho biết, ông và các thành viên trong đoàn có ấn tượng sâu sắc về sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam và sự tiếp đón thân tình của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Giáo sư khẳng định, sự hợp tác đào tạo giữa hai trường xuất phát từ tình hữu nghị Việt -Trung và những nét tương đồng, mong rằng trong thời gian tới, hai trường sẽ tiếp tục hợp tác để cùng phát triển, không chỉ ở phương diện đào tạo ngôn ngữ.

GS. Từ Tây Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Kiều phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp theo chương trình, Thầy Tạ Vỹ - Trưởng phòng Quản lý dự án - Đào tạo Hoa văn Đại học Hoa Kiều giới thiệu về Học bổng “Con đường tơ lụa” của chính phủ Trung Quốc, chương trình gồm có hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; người học được cấp học bổng sẽ được miễn học phí, bảo hiểm, cung cấp chỗ ở và hỗ trợ sinh hoạt phí trong thời gian học tập.

Thầy Tạ Vỹ - Trưởng phòng Quản lý dự án - Đào tạo Hoa văn Đại học Hoa Kiều giới thiệu về Học bổng “Con đường tơ lụa”

Sau khi hai đoàn trao đổi thảo luận, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Hiệu Trưởng Trường Đại học Hoa Kiều đã cùng ký vào biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo.

Hai đoàn trao quà lưu niệm

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Trường Đại học Hoa Kiều được thành lập năm 1960, tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Năm 2003, trường được Bộ Giáo dục công nhận là “Xuất sắc” trong Đánh giá Hiệu suất Giảng dạy Đại học đầu tiên. Năm 2017, Trường Đại học Hoa Kiều  được Chính phủ Trung Quốc chọn vào kế hoạch xây dựng các trường đại học đẳng cấp thế giới và các ngành học đẳng cấp thế giới.