Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ sinh viên Lào vượt qua đại dịch Covid 19

Ngày 16 tháng 8 năm 2021, sinh viên Lào đang ở ký túc xá trường ĐHSP Hà Nội 2 bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tiếp tục nhận thêm nhu yếu phẩm do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tặng.

Đồng chí Vũ Hồng Phúc, Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2, được Thành đoàn Hà Nội ủy quyền trao quà cho lưu học sinh Lào

Song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác an sinh xã hội chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến đối tượng là các bạn sinh viên nghèo, sinh viên ngoại tỉnh, sinh viên nước ngoài đang ở lại Hà Nội. Trong đó, nổi bật là đợt triển khai chương trình tặng quà cho lưu học sinh Lào bị mắc kẹt tại các trường đại học do giãn cách xã hội thông qua chuỗi “Siêu thị 0 đồng”.

Ngày 15 tháng 8 năm 2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã vận chuyển quà tặng là các nhu yếu phẩm như gạo, sữa, bánh, trứng, rau … đến địa phận giáp ranh giữa Hà Nội và Vĩnh Phúc. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 bố trí lực lượng tiếp nhận. Đoàn công tác đều thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2021, thay mặt ban tổ chức chương trình, đồng chí Vũ Hồng Phúc - Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 đã trao quà cho đại diện lưu học sinh Lào đang ở trong ký túc xá của trường. Đồng thời chuyển những lời thăm hỏi, động viên của các đồng chí lãnh đạo Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tới các lưu học sinh Lào.

Đại diện lưu học sinh Lào gửi lời cảm ơn thanh niên Thủ đô

Đại diện lưu học sinh Lào tại trường gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các nhà tài trợ, cũng như toàn thể thanh niên Thủ đô đã quan tâm, không bỏ rơi lưu học sinh Lào, đặc biệt không quên sinh viên Lào đang học tập và sinh hoạt ở ngoại thành. Các lưu học sinh Lào rất cảm kích trước tình cảm của trường và các tổ chức đoàn thể, hứa sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện và cùng chung sức phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó một tuần, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cũng tham mưu và Nhà trường đã tặng quà nhu yếu phẩm cho 45 bạn sinh viên Lào và Việt Nam đang ở trong ký túc xá bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hoạt động này nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, chia sẻ những khó khăn của thanh niên Thủ đô với tuổi trẻ cả nước cũng như sinh viên người nước ngoài trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Hy vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi, sinh viên sẽ ổn định việc học tập và sinh hoạt.

Ban Thông tin tuyên truyền Đoàn Thanh niên

Tags: phòng KHCN