Trường CĐSP Luông Nậm Thà sang thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Ngày 12 tháng 8 năm 2019, Trường CĐSP Luông Nậm Thà, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào gồm bốn thành viên, Trưởng đoàn là Thầy Khăm Souk Thong Kanh - Hiệu trưởng sang thăm và làm việc với Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đón tiếp đoàn có: PGS.TS. Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; các thầy cô lãnh đạo các đơn vị CTCT-HSSV, Đào tạo, HCTH, KHCN&HTQT, Tài vụ.

Tại buổi làm việc, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được đón đoàn Trường CĐSP Luông Nậm Thà đến thăm và làm việc. Thầy khẳng định chuyến thăm và làm việc này là dấu mốc quan trọng trong hợp tác đào tạo giữa Trường CĐSP Luông Nậm Thà và Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đáp lời Thầy Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2, Hiệu trưởng Trường CĐSP Luông Nậm Thà trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Trường ĐHSP Hà Nội 2 dành cho đoàn công tác và mong muốn nhận được sự giúp đỡ của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng giảng viên trong thời gian tới.

Thầy Khăm Souk Thong Kanh - Hiệu trưởng Trường CĐSP Luông Nậm Thà phát biểu tại buổi làm việc

Trong không khí làm việc thân tình, hai bên đã trao đổi những thông tin cần thiết liên quan đến việc hợp tác, giúp đỡ, thống nhất những điều khoản, điều kiện, dự thảo Bản ký kết hợp tác giữa hai trường. Kết thúc buổi làm việc hai trường thống nhất:
  1. Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ giúp Trường CĐSP Luông Nậm Thà đào tạo nâng chuẩn trình độ giảng viên;
  2. Trường CĐSP Luông Nậm Thà sẽ lập kế hoạch mở Trung tâm Ngoại ngữ, trong đó có giảng dạy Tiếng Việt và mời chuyên gia của Trường ĐHSP Hà Nội 2 sang giảng dạy.

TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng nhận quà lưu niệm từ Hiệu trưởng Khăm Souk Thong Kanh

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Trước khi tạm biệt, đại diện hai trường đã trao quà lưu niệm đến đối tác để tỏ lòng trân trọng sự hợp tác. Chuyến thăm và làm việc giữa hai trường thành công tốt đẹp, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào ngày càng bền chặt, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác đào tạo trong thời gian tới.