Trường Đại học Sungkyunkwan phỏng vấn tuyển sinh sau đại học tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Chiều ngày 24 tháng 4 năm 2019, đoàn Trường Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, Trưởng đoàn là GS. Dae Joon Kang - Trưởng khoa Vật lý, Trường Đại học Sungkyunkwan. Đón tiếp và làm việc với đoàn có TS. Hoàng Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế; PGS. TS. Nguyễn Văn Thụ - Trưởng khoa Vật lý; các thầy cô và sinh viên Khoa Vật lý, Hóa học Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Mở đầu buổi làm việc, GS. Dae Joon Kang - Trưởng khoa Vật lý, Trường Đại học Sungkyunkwan đã giới thiệu về trường và khoa Vật lý. Trường Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc do vua Taejo triều đại Joseon thành lập vào năm 1398, đóng vai trò trung tâm trong giáo dục thời đại Joseon trong suốt 500 năm. Đến năm 1894 trường trở thành đại học đầu tiên ở Hàn Quốc với chương trình học 3 năm, ngoài Khổng giáo còn bắt buộc phải học thêm Lịch sử, Địa lý và Toán học. Bị gián đoạn một thời gian khi triều đại Joseon sụp đổ lúc quân Nhật xâm chiếm Hàn Quốc vào năm 1910, đến năm 1946 trường được tái thiết trên chính địa điểm cũ. Lần tái thiết này Trường Sungkyunkwan đã trở thành một trường tư thục.

GS. Dae Joon Kang - Trưởng khoa Vật lý giới thiệu về Trường Đại học Sungkyunkwan

Đến nay, Trường Đại học Sungkyunkwan đã mở rộng ra hai cơ sở, địa điểm chính, trụ sở của các ngành xã hội và nhân văn tọa lạc ngay trung tâm Seoul, gần khu Daehakro. Các ngành khoa học tự nhiên nằm ở tại Suwon, cách cơ sở chính khoảng 45 phút đi bằng xe buýt. Cùng với bề dày lịch sử hơn 600 năm, Sungkyunkwan hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, với cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ đầy đủ cho học tập và nghiên cứu, trường cũng nhận được sự đầu tư rất lớn từ tập đoàn Sam Sung.

Không chỉ có lịch sử lâu đời, ngôi trường này nổi tiếng còn bởi chất lượng giáo dục. Hiện nay, trường xếp thứ 6 top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily); thứ 7 top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Ranking) và thứ 27 trong 100 trường đại học hàng đầu châu Á.

GS. Dae Joon Kang trực tiếp phỏng vấn sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2

TS. Hoàng Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế đã giới thiệu những nét cơ bản về Trường ĐHSP Hà Nội 2 và thể hiện mong muốn được hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Sungkyunkwan trong thời gian tới.

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Sau những chia sẻ thân tình đến từ hai bên, các giáo sư trong đoàn Trường Sungkyunkwan đã trực tiếp phỏng vấn các bạn sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 có mong muốn nhận học bổng chương trình đào tạo sau đại học tại Trường Sungkyunkwan. Nhiều bạn sinh viên Khoa Vật lý và Hóa học đã tự tin trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Trong đó, một số bạn sinh viên nhận được lời mời phỏng vấn ở vòng tiếp theo để được trao học bổng sau đại học tại Trường Sungkyunkwan, Hàn Quốc. Đây là cơ hội mở ra cho sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 được đến học tập tại một trường đại học danh giá và trải nghiệm cuộc sống ở đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.