Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
02113.863 204

Trường IH London hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phát triển giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Trong một giờ học tiếng Anh tại Việt Nam

Trường IH London đang hợp tác với
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (HPU2) để thực hiện một khóa học phát triển chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh bậc Trung học ở Việt Nam. Nguồn tài nguyên sáng tạo này sẽ tạo cơ hội mới cho giáo viên tại Việt Nam cải thiện kỹ năng giảng dạy tiếng Anh của họ. 60 giáo viên sẽ được lựa chọn để tham dự vào khóa học, được bồi dưỡng thông qua sự cố vấn, đào tạo của các chuyên gia Việt Nam và Vương quốc Anh.

Khóa bồi dưỡng góp phần nâng cao tiêu chuẩn giáo dục tiếng Anh tiểu học và trung học tại Việt Nam. 60 giáo viên đến từ các vùng nông thôn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng của mình dưới sự hướng dẫn của các giảng viên từ IH London và các cố vấn từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Việt Nam. Các học viên sẽ được chia thành hai nhóm, mỗi nhóm 30 người và tham gia 10 tuần bồi dưỡng. Các tài liệu trong khóa học sẽ được thiết kế và sử dụng để phát triển một khóa học truy cập mở giúp mở rộng và chia sẻ nguồn tài nguyên với giáo viên trên toàn thế giới.

Bà Eleanor Maly của IH London nói, “IH London và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có rất nhiều sự tương đồng trong sứ mạng giáo dục của chúng tôi; chúng tôi chia sẻ cam kết và niềm đam mê về đào tạo giáo viên, và một niềm tin vững chắc vào tác động tích cực của các hoạt động phát triển chuyên môn chất lượng cho giáo viên tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội đóng góp cho dự án thú vị này".

Khóa học được tài trợ bởi Quỹ Sáng kiến Học tập Kỹ thuật số và đây là một trong ba dự án được lựa chọn năm nay. Quỹ nhằm khuyến khích quan hệ đối tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam nhằm cải thiện việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam thông qua các sáng kiến và nghiên cứu giáo dục.

Dự án thứ hai được tài trợ bởi quỹ là Nhà hát Tiếng Anh Kỹ thuật số, trong đó IH Belfast, Hands Up và Đại học Cần Thơ sử dụng các tài nguyên kỹ thuật số để tích hợp nghệ thuật sân khấu vào việc học ngoại ngữ. Dự án thứ ba là Trao đổi giáo viên Tiếng Anh trực tuyến dành cho hơn 120 giáo viên từ cả Vương quốc Anh và Việt Nam. Dự án hướng đến phát triển các cộng đồng học tập trực tuyến cho sự phát triển chuyên môn của giáo viên.

Học sinh Việt Nam trong giờ hoạt động ngoại khóa

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhật -Trưởng khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã chia sẻ với Hội đồng Anh: "Chúng tôi rất phấn khởi khi bắt tay vào dự án này. Chúng tôi luôn tâm huyết đóng góp vào quá trình cải thiện chất lượng giáo dục ở Việt Nam và giúp thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục ở khu vực nông thôn, miền núi và khu vực thành thị. Chúng tôi rất vui mừng khi đã tìm thấy một đối tác giàu kinh nghiệm là IHL cùng chia sẻ các mục tiêu đầy tham vọng của chúng tôi để tăng cường bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên.”

Các dự án đã bắt đầu được tiến hành, sẽ chính thức ra mắt trong một sự kiện trực tuyến dự kiến vào tháng 5/2021 và sẽ tiếp tục được triển khai trong suốt một năm tới. Sự hiểu biết sâu sắc giữa hai bên đối tác và kết quả nghiên cứu đạt được từ ba dự án này sẽ giúp phát triển các dự án bền vững và hiệu quả hơn.

Trường IH London, Anh quốc thành lập vào năm 1957 cho mục tiêu vì sự tiến bộ của giáo dục và thúc đẩy sự hiểu biết liên văn hóa. IH Lon đon là cái nôi của CELTA, được coi là chuẩn mực toàn cầu về giảng dạy tiếng Anh và luôn đi đầu thế giới về đào tạo giáo viên. Trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo giáo viên và có bề dày kinh nghiệm trong việc xây dựng các chương trình đào tạo giáo viên phù hợp với nhu cầu của địa phương, dưới hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Rebecca Holmshaw

Tags: